Nếu có thời gian, bạn hãy tự tay chế biến món xôi gà rô ti dẻo thơm này làm bữa sáng ngon miệng cho các thành viên trong gia đình mình.
- 5 cái đùi gà
- 3 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Vài củ hành tím giã nhỏ
- 150 ml nước dừa
- Gà rửa sạch ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh cho sạch. Lau khô nước, dùng mũi dao đâm sơ vào đùi gà để gà khi ướp dễ thấm gia vị.
- Cho gà vào dùng tay trộn đều cho gà thấm gia vị, ướp gà qua đêm trong tủ lạnh.
- Làm nóng chảo cho gà vào chiên sơ 2 mặt rồi cho tất cả nước ướp gà vào đun. Khi nước ướp thịt rút hết thì cho nước dừa vào đun sôi, hạ lửa nhỏ.
Khi nước dừa cạn được phân nửa thì đảo mặt gà cho thấm gia vị. Khi thấy nước trong nồi cạn vào keo lại như mong muốn thì tắt bếp (nhớ để tí xíu nước hơi kẹo lại để chan lên xôi khi ăn sẽ ngon hơn).
Khi nước dừa cạn được phân nửa thì đảo mặt gà cho thấm gia vị. Khi thấy nước trong nồi cạn vào keo lại như mong muốn thì tắt bếp (nhớ để tí xíu nước hơi kẹo lại để chan lên xôi khi ăn sẽ ngon hơn).
0 nhận xét:
Đăng nhận xét