THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi đỗ đen

Ngoài xôi đỗ xanh, xôi trắng thì xôi đỗ đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích.

Xôi đỗ đen

1. Nguyên liệu

- 300g đỗ đen
- 3 bát con nếp
- 2 thìa nhỏ muối
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Vừng, lạc rang vàng
- 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường.

2. Cách làm

- Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng. Ngâm đậu qua đêm.
- Nếp đãi sạch, ngâm vào nước lạnh, để qua đêm, thêm vào thố đậu một thìa nhỏ muối.
- Đổ đậu vào nồi, cho thêm nước lạnh, thêm một thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm. Tắt bếp, đổ đậu lên rổ cho ráo nước
- Trộn lẫn đậu và nếp, đổ vào chõ hấp xôi.
- Tiếp theo thêm đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp.
- Đun tầm từ 10 đến 15 phút, rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều (bạn có thể thêm nước cốt dừa tùy theo ý thích). Hấp đến khi xôi chín, hạt đầu mềm.
- Vừng, lạc, giã nhỏ, trộn vào bát vừng muối và đường.
- Múc xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc.
Thêm dừa nạo cũng thật hấp dẫn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.