THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá dứa

Xôi dừa lá dứa

Thưởng thức xôi dừa lá dứa thơm ngon nóng hổi vào buổi sáng mùa đông thật thích hợp.

Xôi dừa lá dứa

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp ngon: 1kg
- Dừa nạo: 100g
- Đường trắng
- Lá dứa (lá nếp)

2. Cách làm

-Lá dứa rửa sạch rồi cắt khúc.
-Cho 1 bát nước cùng lá dứa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn thì lọc lấy nước lá dứa và bỏ bã.
-Cho gạo nếp  vào ngâm trong nước lá dứa qua đêm.
-Cho gạo ra rá, để ráo nước, trộn gạo với 1 thìa súp dầu ăn và 1 chút xíu muối. Trộn đều lên để gạo ngấm đều dầu ăn và muối. Thêm dầu ăn ở bước này sẽ giúp xôi được dẻo hơn và hạt xôi cũng bóng hơn. 
-Đặt nồi đồ xôi lên bếp. Cho gạo vào chõ hấp khoảng 25 đến 30 phút.
-Thỉnh thoảng bạn nhớ đảo sơ qua. Khi đồ xôi được khoảng 15 phút thì cho dừa nạo vào, tiếp tục đồ xôi thêm 10 phút nữa.
Thông thường đồ xôi khoảng 25 phút là xôi đã chín, khi dùng đũa đảo sẽ cảm nhận được rõ độ dẻo của xôi, nhìn kỹ thấy các hạt xôi đã nở hoàn toàn là được.
Sau đó bạn lấy xôi dừa lá dứa ra bát mời mọi người thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm xôi dừa lá dứa!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.