THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nồi cơm điện

Xôi dừa (Nồi cơm điện)

Trong các mâm cỗ của người Việt, ngoài các món ăn đặc trưng như thịt gà, giò lụa thì không thể thiếu đĩa xôi. Có rất nhiều món xôi ngon được các gia đình sử dụng trong các mâm cỗ nhưng món xôi dừa là phổ biến hơn cả, bởi cách nấu xôi dừa vô cùng đơn giản mà không cần đến nhiều kỹ năng nấu nướng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện hấp dẫn đậm đà.

Xôi dừa (Nồi cơm điện)

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp cái hoa vàng ( tùy theo chế độ ăn của mỗi nhà nhé)
- Một ít dừa nạo (chỉ 1 ít thôi, nếu mua thì chắc người ta bán ít nhất là 1 lạng)
- Dầu dừa tinh luyện (loại dùng để nấu hoặc có thể dùng dầu tinh khiết cũng ổn)
- Vừng rang thơm, để nguyên hạt hoặc có thể giã nhỏ tùy thích

2. Cách làm

- Nếp rửa sạch, ngâm 5-6 tiếng hoặc ngâm qua đêm cùng với một tí xíu muối, vớt ra, để ráo, trộn với dầu ăn, nước và muối
- Cho nếp vào nồi cơm điện. 10’ sau giở nắp nồi, lúc này thấy nếp bắt đầu trong chứ chưa chin hẳn, lấy ra, cho vào rổ, nhúng ngày vào thau nước lạnh, sau đó nhấc ra, để ráo.
- Trộn nếp với dừa, mè rang, nước cốt dừa và, đường cho đều, cho vào nồi cơm điện nấu thêm 1 lần nữa. Do lần này nấu không có nước, nên nồi cơm điện sẽ rất mau chuyển qua chế độ Warm. Để Warm trong vòng 15-20′, xới đều.
- Xúc xôi ra đĩa, rắc mè, dừa nạo lên trên.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.