Thỉnh thoảng chị em hãy làm món xôi gà hấp lá sen thơm ngon, hấp dẫn này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé!
*Làm nước sốt:
- 30ml xì dầu loại nhạt; 2.5g hạt tiêu; 15ml dầu hào; 2.5g ngũ vị hương; 15g gừng băm nhỏ; 15ml rượu nấu ăn; 5g bột bắp
*Các nguyên liệu khác:
- 4 bát gạo nếp
- 30ml xì dầu, 5g muối biển
- 6 cái nấm hương tươi; 3 chén hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn
- 5 chiếc lá sen, ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, rửa sạch, cắt đôi
- 30ml xì dầu, 5g muối biển
- 6 cái nấm hương tươi; 3 chén hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn
- 5 chiếc lá sen, ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, rửa sạch, cắt đôi
2. Cách làm
-Trong một bát vừa, trộn thịt gà các nguyên liệu. Sau đó cho vào tủ lạnh.
-Làm nóng chảo, thêm 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng gần như bốc khói thì thêm một nửa chỗ nấm vào xào cho đến khi nấm chín vàng, mềm. Tắt bếp, để sang một bên.
Làm tương tự như vậy với chỗ nấm còn lại. Sở dĩ chia nấm làm 2 lần xào rồi như vậy để nấm không ra quá nhiều nước). Để nấm sang một bên.
-Đun nóng chảo trên lửa vừa rồi thêm 1 muỗng canh dầu. Cho gà vào xào. Trộn nấm, hành lá, muối vào rồi đổ vào chảo gà xào một vài phút cho các nguyên liệu quyện vào với nhau.
-Trộn hỗn hợp thịt gà với gạo ngâm.
-Trải dầu ăn lên bề mặt lá sen sau đó cho một lượng vừa đủ hỗn hợp gạo nếp vào, gói lá sen lại thành hình chữ nhật.
-Trải dầu ăn lên bề mặt lá sen sau đó cho một lượng vừa đủ hỗn hợp gạo nếp vào, gói lá sen lại thành hình chữ nhật.
Bạn có thể ăn món xôi gà hấp lá sen này với tương ớt… Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đá bảo quản, khi nào ăn, đem hấp lại khoảng 30 phút là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét