Xôi là một món ăn ưa thích của nhiều người, vừa thơm ngon, chắc bụng lại cung cấp đầy đủ năng lượng cho hoạt động cả ngày. Xôi gà tứ bảo có hình thức tròn tròn giống trái đào, với 4 loại nhân nên được gọi là tứ bảo. Bạn có thể mang đi picnic, đi làm hay ăn sáng rất tiện lợi và ngon miệng.
- 500g gạo nếp
- 100g thịt gà luộc
- 100g tôm khô
- 100g thịt lợn xay
- 2 cái lạp xưởng
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ đậu nhỏ, nấm hương, hành lá tươi, 3 tép tỏi
- Dầu hào, xì dầu, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu, bột năng
2. Cách làm
- Ngâm gạo nếp khoảng 8 tiếng rồi đồ xôi với vài hạt muối. Xôi chín đánh tơi, giữ ấm để dễ gói hơn.
Tiếp tục thêm tôm thịt, rồi đến cà rốt, nấm hương, lạp xưởng và củ đậu vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Lấy 1 miếng nilon sạch sẽ để gói xôi, dàn đều xôi ra, cho nhân vào giữa, rồi nặn thành những viên tròn xinh xinh. Nếu muốn ăn nóng bạn có thể gói lá chuối rồi hấp lại lần nữa.
Món xôi gà Tứ Bảo ăn rất lạ miệng. Nhân xôi có cả thịt và các loại rau củ nên vừa đủ chất dinh dưỡng lại dễ ăn, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút vừng rang hay hành phi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét