THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi hạt me

Hạt me lựt xựt trong lớp áo xôi dẻo và thơm phức mang đến những “viên xôi” tráng miệng ngon lành và hấp dẫn.

Xôi hạt me

1. Nguyên liệu

-Hạt me 100 gr
-Nếp than 300 gr
-Nếp bắc 300 gr
-Thịt chà bông 50 gr
-Chả lụa 50 gr
-Hành phi 1 muỗng canh
-Lạp xưởng 1 cây
-Tỏi bằm 1 muỗng cà phê
-Hành tím bằm 1 muỗng cà phê
-Trứng cút chiên 5 trái
-Nước tương, tiêu
Nếp Bắc
Nếp than

2. Cách làm

-Hạt me rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 đêm cho tróc hết lớp vỏ nâu còn lại phần nhân trắng. Cho hột me vào nồi nấu với khoảng 300 ml nước. Nấu đến khi cạn hết nước thì trút hạt me vào nồi nước lạnh, chà thật mạnh đề bóc lớp vỏ nâu bên ngoài, chỉ còn lại phần nhân màu trắng ngà.
-Nếp than, gạo nếp ngâm riêng khoảng 5 tiếng cho mềm rồi cho vào xửng, hấp chín.
-Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi chiên cho vàng đều. Cắt đôi. 
-Lạp xưởng chiên sơ, cắt lát mỏng. 
-Chả lụa cắt miếng vừa ăn.
-Hành tím băm và tỏi băm cho vào chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm.
-Cho xôi ra đĩa: một lớp xôi nếp than, đến chả lụa, rồi đến lớp xôi trắng, lạp xưởng. Hạt me cho lên trên cùng, rắc chút chà bông và hành tỏi phi vào. Xung quanh trang trí với ngò, trứng cút chiên bổ đôi.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.