THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi đậu xanh nước cốt dừa (Lò vi sóng)

Vị béo của nước cốt dừa kết hợp hoàn hảo với dẻo của nếp cái hoa vàng và bùi bùi của đậu xanh tạo nên món xôi ngon khó cưỡng được chế biến nhanh chóng bằng lò vi sóng.

Xôi đậu xanh nước cốt dừa (Lò vi sóng)

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- Gạo nếp: 100 g
- Đậu xanh không vỏ: 100 g
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Dầu ăn: 15 ml
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Muối: 1/2 muỗng cà phê

2. Thực hiện

-Chế nước và xâm xấp mặt đậu xanh, cho muối vào trộn đều rồi dùng màn thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút. 
Sau đó rưới thêm 50ml nước vào, bật tiếp 5 phút.
-Cho đường vào đậu xanh, trộn đều sau đó dùng muỗng tán nhừ khoảng 3-4 phần đậu.  

-Trộn đều nếp với 100ml nước cốt dừa và 15ml dầu ăn. 
Cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút. 
Sau đó thêm 100ml nước bật lò tiếp 5 phút. Lặp lại thêm 1 lần thêm nước nữa. Hạ xuống 350W, bật lò cho đến khi xôi chín khô là được.
-Trộn xôi với đậu xanh cho đến khi quyện đều vào là được.
Bày xôi ra đĩa, xúc vào bát và thưởng thức.
Xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.