THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi gà rô ti, lạp xưởng, trứng cút

Xôi là một món ăn dân dã quen thuộc đối với người Việt Nam. Xôi có mặt ở mọi nơi: những bữa sáng vội vã, những gánh hàng hay ngay cả những nhà hàng sang trọng cũng có mặt của món ăn này. Hạt nếp được nấu chín thơm dẻo dù chỉ ăn cùng với chút mè và đường.

1. Nguyên liệu

-1 con gà ta
-Nếp ngon
-Nước dừa xiêm
-Dầu màu điều
-Hành phi, hành lá
-Gia vị nêm nếm
-Chà bông, lạp xưởng, trứng cút

2. Cách làm

-Xôi thì mình chỉ thường hay nấu với nồi cơm điện vì không có thời gian. Còn bạn nào muốn nấu xôi bằng nồi thì ngâm nếp 6-8 tiếng rồi bắt lên nấu.
-Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với hành tỏi, đường, bột ngũ vị hương, bột ngọt, nước tương, muối. Để 30 phút cho thấm gia vị. 
-Trong lúc đó bạn có thể chuẩn bị dầu màu điều hay làm mỡ hành và luộc trứng cút.
Trứng cút luộc chín bóc vỏ
-Thịt gà thấm tháp rồi bắt chảo dầu nóng, cho dầu màu điều vào rồi cho thịt gà vào xào cho săn lại. 
Đổ nước dừa xâm xấp mặt rồi rim cho đến khi nước hơi cạn lại thành nước sốt, gà có màu vàng đẹp.
-Lạp xưởng có thể luộc để giảm độ dầu mỡ. Thái lát mỏng
-Trình bày món ăn.

3. Video hướng dẫn


About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.