THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi gà xé sốt xì dầu

Mình thích ăn xôi gà, xôi mặn lắm...nhưng vô tình làm thử món xôi gà sốt xì dầu thì mình cũng thích luôn vì nó vừa dễ thực hiện lại không khó kiếm các nguyên liệu. Bạn nào thích xôi như mình thì làm thử nhé !

Xôi gà sốt xì dầu

1. Nguyên liệu

-Gà ta : 1/2 con
-Xì dầu ngon : 6 muỗng canh
-Dầu olive (dầu ăn) : 1 muỗng canh
-Nước : 2 muỗng canh
-Đường : 1 muỗng canh
-Hành tây : 1/2 củ
-Cà rốt : 1/2 củ
-Nấm hương: 5 tai
-Xôi : tùy phần ăn của mỗi người mà nấu
-Nguyên liệu ăn kèm : Mỡ hành, hành phi, đậu phộng giã nhỏ, củ cải - cà rốt chua (nếu thích)

2. Cách làm

- Gà luộc chín, xé thịt và da nhỏ mỏng vừa ăn.
- Cà rốt, nấm cắt hạt lựu nhỏ.
- Hành tây thái mỏng
- Bắt chào lửa vừa,cho dầu olive vào,nóng dầu thì cho cà rốt vào trước và đảo đều tay.
- Cà rốt săn thì cho thịt gà xé nhỏ vào.
- Nêm xì dầu, nước và đường cho vừa khẩu vị của mình.
- Cho thêm hành tây mỏng vừa ăn vào .
- Hạn lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi sốt xì dầu hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Dùng dĩa nhỏ, cho một lớp xôi vừa ăn, cho gà sốt xì dầu lên xôi. 
Thêm mỡ hành, hành phi, đậu phộng và một ít đồ chua.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.