Để làm phong phú thêm món ăn sáng cho các thành viên trong gia đình thì bạn hãy thử làm món xôi đậu xanh thịt băm này nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp
- 70g đậu xanh bỏ vỏ
- 150g thịt xay
- 5 cây nấm hương khô
- Một ít hành phi
- Một ít bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi
- Một ít muối bột canh, nước mắm
- Mỡ gà hoặc dầu ăn
2. Cách làm
-Nấm hương khô ngâm nở rồi rửa sạch thái nhỏ.
-Cho nấm hương vào tô thịt, thêm một ít mắm, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.
-Gạo vo sạch cho vào thố ngâm nước, thêm một ít bột nghệ vào hòa chung. Ngâm gạo qua đêm.
Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.
Gạo và đậu sau khi ngâm nở thì vo lại cho sạch, để cho ráo nước rồi thêm một ít muối vào trộn đều. Cho gạo và đậu vào tô.
Cho tô gạo vào nồi hấp, hấp đến khi xôi chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nồi xôi đảo qua cho xôi chín đều. Khi xôi chín thì bạn thêm 2 thìa mỡ gà vào đảo đều.
Trong khi hấp xôi thì bạn xào thịt. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, thêm thịt vào xào thịt cho chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Khi xôi chín thì bạn lấy xôi ra bát rồi cho thịt băm đã xào lên trên, thêm một ít hành phi vào là xong.
Món xôi vừa mềm dẻo quyện với vị ngọt thơm của thịt băm sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa sáng ngon miệng và no căng bụng đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét