THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xôi hấp trứng thịt xá xíu

Cùng làm món xôi hấp trứng thịt xá xíu, một món ăn hấp dẫn của người Hoa.

Xôi hấp trứng thịt xá xíu

1. Nguyên liệu

(6 phần ăn)
-Gạo nếp: 400 gr
-Thịt xá xíu: 150 gr
-Sốt xá xíu: 135 ml
-Trứng gà: 3
-Nấm hương: 2 cái
-Xì dầu: 15 ml
-Hắc xì dầu: 7 1/2 ml
-Nước màu: 7 1/2 ml
-Dầu hào: 7 1/2 ml
-Muối: 5 gr
Thịt xá xíu

2. Cách làm

-Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng đồng hồ cho nở. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 15ml xì dầu, 7,5ml hắc xì dầu, 7,5ml nước màu, 7,5ml dầu hào và 5g muối.
-Trứng luộc chín cắt đôi theo chiều dọc. Nấm rửa sạch, cắt mỗi nấm làm 3. Thịt xá xíu cắt nhỏ.
-Chia đều vào 6 tô gồm trứng, thịt xá xíu và nấm hương. 
Sau đó, cho vào mỗi tô 22,5ml sốt xá xíu.
-Cho gạo vào khoảng 90% tô rồi cho tiếp 60ml nước lọc vào. 
Cho các tô vào nồi hấp khoảng 45 phút là được.
-Bày trí xôi ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn 

Chúc thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.