Cùng làm món xôi hấp trứng thịt xá xíu, một món ăn hấp dẫn của người Hoa.
1. Nguyên liệu
(6 phần ăn)
-Gạo nếp: 400 gr
-Thịt xá xíu: 150 gr
-Sốt xá xíu: 135 ml
-Trứng gà: 3
-Nấm hương: 2 cái
-Xì dầu: 15 ml
-Hắc xì dầu: 7 1/2 ml
-Nước màu: 7 1/2 ml
-Dầu hào: 7 1/2 ml
-Muối: 5 gr
Thịt xá xíu
2. Cách làm
-Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng đồng hồ cho nở. Sau đó, trộn đều gạo nếp với 15ml xì dầu, 7,5ml hắc xì dầu, 7,5ml nước màu, 7,5ml dầu hào và 5g muối.
-Trứng luộc chín cắt đôi theo chiều dọc. Nấm rửa sạch, cắt mỗi nấm làm 3. Thịt xá xíu cắt nhỏ.
-Chia đều vào 6 tô gồm trứng, thịt xá xíu và nấm hương.
Sau đó, cho vào mỗi tô 22,5ml sốt xá xíu.
-Cho gạo vào khoảng 90% tô rồi cho tiếp 60ml nước lọc vào.
Cho các tô vào nồi hấp khoảng 45 phút là được.
-Bày trí xôi ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét