Món xôi gà này đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ thích mê luôn đó!
1. Nguyên liệu
*Phần xôi:
- 500g gạo nếp
- 50g nghệ
- 2g hạt tiêu sọ
- 5g muối
- 50ml nước cốt dừa
*Phần gà nướng:
- 1 con gà
- 250g bột cà-ri
- 5 củ hành khô
- 500ml nước cốt dừa, 250ml nước
- 5g muối
- 50g ớt tươi, 10g ớt bột, 40g củ riềng
- 3 nhánh tỏi, 3g gừng tươi, 5g bột me
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn ngâm gạo nếp qua đêm với xâm xấp nước cùng nghệ thái mỏng và hạt tiêu nguyên hạt.
- Đổ gạo ra, để cho ráo nước rồi trộn đều với một ít muối.
- Cho gạo vào chõ đồ cho chín thành xôi.
Mách nhỏ: lót một ít lá dứa (lá nếp) xuống đáy chõ thì xôi sẽ thơm hơn đấy!
- Khi xôi đã chín, các bạn thêm nước cốt dừa vào, đảo đều để tạo vị béo và mùi thơm.
- Đập dập hành khô, riềng, tỏi, gừng.
- Trộn bột cà-ri, hành khô, muối, ớt tươi, ớt bột, riềng, tỏi, gừng và bột me với nhau thành hỗn hợp đặc sánh.
- Đun sôi dầu ăn rồi cho hỗn hợp ở bước 5 vào đảo đều trong 2-3 phút ở lửa lớn.
- Khi sốt đặc lại và dầu ăn chuyển sang màu đỏ, thả gà vào trong nồi, để lửa nhỏ trong 5 phút cho sốt ngấm từ từ vào gà.
- Lật gà, đậy vung và đun trong 15 phút.
- Thêm nước cốt dừa vào phần gà nữa nhé!
- Lật gà lại và tiếp tục đun trong 25 phút.
- Đun phần nước sốt cho tới khi sánh lại.
- Cuối cùng, bạn vớt gà rồi mang nướng ở 180 độ C trong 15 phút để da gà giòn nghen!
Món xôi dọn ra sẽ thơm ngào ngạt luôn nhé!
Xôi mềm dẻo, thơm thơm mùi nước dừa ăn với thịt gà đậm đà giòn tan thì ngon hết sảy luôn đó!
Xôi gà nướng cốt dừa hơi cầu kì hơn trong cách nướng gà, nhưng kết quả thì thật tuyệt vời!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét