Xôi sẽ thơm gừng hơn nếu bãn xay nhuyễn là gừng, vắt lấy nước cốt rồi trộn vào xôi khi hấp.
1. Nguyên liệu
- 300g nếp
- 100g dừa bào
- 1/2 bát nước cốt dừa
- 100g cà-rốt
- 150g mực
- 150g thanh cua
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn
- Lá gừng
2. Cách làm
- Gạo trộn với dừa bào, nước cốt dừa, dầu ăn rồi đem hấp chín.
- Mực chần sơ, thái hạt lựu. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Thanh cua thái hạt lựu.
- Hành lá thái khúc, đảo sơ với dầu ăn. cho mực, thanh cua, cà-rốt vào xào chín, nêm hạt nêm, tiêu. Trộn đều hỗn hợp với xôi.
- Sau đó nắm xôi thành từng viên, rắc hành lá lên, cho vào xửng lót là gừng hấp thêm 10 phút nữa, tắt lửa.
Dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét