THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Xôi mực hấp lá gừng

Xôi sẽ thơm gừng hơn nếu bãn xay nhuyễn là gừng, vắt lấy nước cốt rồi trộn vào xôi khi hấp.

Xôi mực hấp lá gừng

1. Nguyên liệu

- 300g nếp
- 100g dừa bào
- 1/2 bát nước cốt dừa
- 100g cà-rốt
- 150g mực
- 150g thanh cua
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn
- Lá gừng

2. Cách làm

- Gạo trộn với dừa bào, nước cốt dừa, dầu ăn rồi đem hấp chín. 
- Mực chần sơ, thái hạt lựu. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Thanh cua thái hạt lựu.
- Hành lá thái khúc, đảo sơ với dầu ăn. cho mực, thanh cua, cà-rốt vào xào chín, nêm hạt nêm, tiêu. Trộn đều hỗn hợp với xôi. 
- Sau đó nắm xôi thành từng viên, rắc hành lá lên, cho vào xửng lót là gừng hấp thêm 10 phút nữa, tắt lửa. 
Dùng nóng.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.