1. Nguyên liệu
-Gạo nếp ngon: 300g
-Dừa tươi, dừa khô: 1/2 quả
-Vừng
-Đường: 150g
2. Cách làm
-Gạo vo kỹ và ngâm với nước và một nhúm muối từ tối hôm trước.
-Dừa khô (nếu không có dừa tươi) vẩy chút nước cho ẩm, trộn thêm một thìa đường.
-Vừng hạt rang thơm, giã nhuyễn. Bớt lại một ít để rắc lên đĩa xôi.
-Đồ gạo bằng chõ. Xôi chín, trộn đường vừa miệng, sau đó trộn dừa vào cùng.
-Lấy xôi ra, trộn đều với vừng đã giã
-Dùng nóng. Trên đĩa xôi rắc thêm vừng hạt và dừa sợi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét