Lotus Seed Coconut Sticky Rice
Xôi dừa hạt sen là món xôi mang hương vị truyền thống rất riêng với mùi thơm thoang thoảng làm dậy lên cái hồn tinh túy của món ăn. Vị béo béo của nước cốt dừa được pha lẫn vào lúc đồ xôi, vị dẻo thơm của nếp vừa chín tới, vị thanh tao ngòn ngọt của nước đường, cộng với vị bùi bùi của hạt sen đã làm nên một món xôi hấp dẫn không thể nào quên được khi một lần được thưởng thức.
Món xôi này có thể được ăn kèm với các loại thịt nướng hay với các loại chả truyền thống cũng khá lạ miệng đấy hoặc không thì bạn cũng có thể ăn cùng một ít muối mè cũng rất thú vị.
1. Nguyên liệu
+ 500g gạo nếp
+ 200g hạt sen tươi
+ 100g dừa nạo
+ 1 thìa canh nước cốt dừa
+ Muối, đường
+ Vừng
+ Vừng
2. Cách làm
-Gạo nếp vo sạch, ngâm 6 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
-Hạt sen luộc chín tới với 1 nhúm muối nhỏ.
-Dừa nạo thêm 1 thìa canh đường trộn thật đều, để 30 phút rồi đem xào với lửa thật nhỏ đến khi sợi dừa trong.
-Trộn gạo với hạt sen đã luộc chín, thêm 1 chút muối xóc đều.
-Cho gạo vào đồ chín thành xôi.
-Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.
-Sau khi xôi đã chín bạn cho dừa đã xào vào, thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt dừa vào trộn xôi thật đều.
3. Video hướng dẫn
-Video1:
-Video 2:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét