Cách nấu xôi dừa kiểu mới này rất đơn giản. Dừa béo bùi kết hợp với vị dẻo thơm của gạo nếp sẽ cực kỳ lôi cuốn cả nhà trong bữa sáng đấy.
1. Nguyên liệu
+ 300g nếp loại ngon
+ Đậu phộng
+ 70g cùi dừa non
+ Nước dừa tươi
+ Dầu ăn
+ 1 thìa súp đường
2. Cách làm
- Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là rang chín đậu phộng rồi giã nát.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn bào cùi dừa thành những sợi mảnh, nhỏ, dài.
- Bước 3: Gạo nếp vo sạch rồi để ráo.
- Bước 4: Bạn trộn lẫn gạo nếp với 2/3 cùi dừa, rồi cho nước dừa vào ngập mặt gạo nếp như nấu cơm.
- Bước 5: Xôi chín thì bạn mở nắp rưới vào 1 thìa súp dầu ăn và xới nhẹ xôi giúp hạt xôi được bóng. Cho xôi ra đĩa rồi rải đường vào trộn đều khi xôi còn nóng để đường tan và thấm đều vào xôi. Cuối cùng, bạn rải 1/3 chỗ dừa bảo sợi còn lại và đậu phộng giã nát lên bên trên bề mặt xôi và thưởng thức.
Bạn cũng có thể biến tấu món xôi dừa bình thường thành nhiều kiểu khác nhau như xôi dừa lá dứa, xôi dừa sầu riêng...cũng rất tuyệt đấy.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món xôi dừa kiểu mới!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét