Sáng mùng 1 Tết, đầu năm mới, các bạn hãy chuẩn bị cho mâm cỗ một đĩa xôi gấc đỏ để lấy may mắn nhé!
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp nương: 1 kg
- Dừa tươi: 100gr
- Đường trắng: 100gr
- Đỗ xanh: 100 gr
- Dầu ăn: 1 thìa cafe
- Rượu trắng: 1 thìa cafe
2. Cách làm
-Gạo nếp gâm nước ấm 2 tiếng, đãi sạch.
-Dừa gọt bỏ màng đen duôi mỏng và nhỏ.
-Gấc nên chọn gấc nếp chín đều, vỏ quả phải chuyển sang màu đỏ tím.
-Cho gạo ra giá để ráo nước, nêm thêm chút muối trắng, bổ đôi quả gấc lấy hết phần lõi ra trộn đều với gạo nếp, cho 1 thìa rượu trắng vào, dùng 2 tay vò mạnh để gấc ra màu đỏ.
Rượu trắng cho vào sẽ làm gấc đỏ hơn và thơm ngậy hơn mùi gấc nếp.
-Cho vào nồi đồ xôi khoảng 30 phút.
-Đỗ xanh ngâm nước ấm 3h cho nở mềm. Sau đó cho vào nồi nấu cơm đỗ, cơm đỗ đã chín cho đường vào đánh đều tay.
-Sau khi xôi đã chín, bắc xuống, cho dầu ăn và đường, dừa vào đảo đều tay.
-Cho lần lượt cơm đỗ và xôi vào khuôn xôi, nén chặt tay rồi cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét