THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt sen

Xôi vò hạt sen dừa nạo

Món xôi đỗ xanh vò hạt sen thơm bùi hấp dẫn thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Xôi vò hạt sen dừa nạo

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp ngon: 500g
- Đỗ xanh: 100g
- Hạt sen: 100g
- Dừa nạo: 50g

2. Thực hiện

-Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra cho ráo nước rồi xóc với 2 thìa muối nhỏ.
Đỗ xanh, hạt sen đem ngâm khoảng 2 giờ cho bở.
-Trộn gạo và đỗ xanh cho đều rồi cho lên xửng hấp, khoảng 35 -  40 phút là xôi chín.
-Tiếp tục trải đều lớp dừa lên trên mặt xôi, nấu thêm 5 phút rồi đánh đều. 
-Hạt sen cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh bở, sau đó đổ ra đĩa. 
Sau khi xôi chín, trải đều ra mâm rồi cho hạt sen vào trộn đều.
-Xôi dẻo, tơi cùng với vị ngọt bùi của dừa, đỗ xanh và hạt sen sẽ là món ăn sáng đầy thú vị. Để tiết kiệm thời gian làm bữa sáng, bạn có thể ninh hạt sen từ tối hôm trước rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi đỗ xanh vò hạt sen!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.