Xôi gấc đậu phộng – Mùi thơm của nếp, gấc và vị béo của đậu phộng, nước cốt dừa lan tỏa khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức.
-200g gạo nếp
-100g đậu phộng sống
-1 trái gấc (khoảng 300g)
-½ chén nước cốt dừa
-Rượu trắng
-Muối, đường
-Nếp ngâm nước khoảng 30 phút, vo sạch, để ráo.
-Gấc cắt đôi, lấy phần thịt. Cho vào gấc 2 muỗng súp rượu trắng, nhồi đều rồi lược qua rây, lấy phần nước. Trộn nước gấc đều với nếp.
-Gấc cắt đôi, lấy phần thịt. Cho vào gấc 2 muỗng súp rượu trắng, nhồi đều rồi lược qua rây, lấy phần nước. Trộn nước gấc đều với nếp.
-Cho nếp vào nồi nấu hoặc hấp chung với đậu phộng và rưới ít nước cốt dừa. Nêm chút muối vào nếp và hấp đến khi gần chín thì rưới thêm phần nước cốt dừa còn lại và hấp đến khi chín hẳn. Nếp gần chín, rắc đường vào và trộn thật đều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét