THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Xôi gấc đậu phộng

Xôi gấc đậu phộng – Mùi thơm của nếp, gấc và vị béo của đậu phộng, nước cốt dừa lan tỏa khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức.

Xôi gấc đậu phộng

1. Nguyên liệu

-200g gạo nếp
-100g đậu phộng sống
-1 trái gấc (khoảng 300g)
-½ chén nước cốt dừa
-Rượu trắng
-Muối, đường

2. Cách làm

-Nếp ngâm nước khoảng 30 phút, vo sạch, để ráo. 
-Gấc cắt đôi, lấy phần thịt. Cho vào gấc 2 muỗng súp rượu trắng, nhồi đều rồi lược qua rây, lấy phần nước. Trộn nước gấc đều với nếp.
-Cho nếp vào nồi nấu hoặc hấp chung với đậu phộng và rưới ít nước cốt dừa. Nêm chút muối vào nếp và hấp đến khi gần chín thì rưới thêm phần nước cốt dừa còn lại và hấp đến khi chín hẳn. Nếp gần chín, rắc đường vào và trộn thật đều.
-Xôi chín, múc vào khuôn tròn, ấn cho xôi có hình tròn. Bày xôi gấc đậu phộng ra dĩa. Thưởng thức.
Bí quyết: Khi hấp xôi khoảng 30 phút, nên mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp, dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.