THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi

Xôi dừa xào đường thốt nốt

Đường thốt nốt và đường trắng rất dễ bị cháy, khi sên dừa để lửa nhỏ, đảo đều, thấy dừa chuyển màu cánh gián là được.

Xôi dừa đường thốt nốt

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
-250g gạo nếp
-100g dừa nạo
-20g đường thốt nốt
-1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường trắng

2. Cách làm

-Nếp vo sạch, vớt ra để ráo nước, trộn chung với ít muối. Cho nếp vào nồi cơm điện, đổ một lượng nước vừa đủ vào, đậy nắp lại, nhấn nút Cook nấu chín xôi
-Đường thốt nốt bào vụn
-Làm nóng chảo, cho dừa, đường thốt nốt, đường trắng, lượng nước vừa đủ vào, xào đều tay trên lửa vừa đến khi rút hết nước, dừa sên lại là được
-Xới đều xôi sau đó cho vào khuôn tùy thích, ép chặt để tạo hình. Lấy xôi ra, rắc đều dừa sên đường lên trên mặt, ăn nóng rất ngon.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.