Xôi dừa lạp xưởng rất thích hợp để thực hiện trong những ngày Tết se lạnh cho mọi người thưởng thức. Với cách nấu xôi dừa lạp xưởng thơm phức cực hấp dẫn ăn là nghiền cho bữa cơm ngày Tết thêm màu sắc.
1. Nguyên liệu
-500gr gạo nếp
-2 muỗng canh nước cốt dừa đậm đặc
-3 hoặc 4 cây lạp xưởng
-200gr dừa bào sợi
-1 ít hành lá
2. Cách làm
-Gạo nếp ngâm qua đêm, vớt ra rổ để ráo, rắc muối vào gạo nếp trộn đều.
-Cho gạo nếp vào nồi hấp cho mềm.
-Hành cho vào bát nhỏ, thêm chút dầu ăn vào, cho vào lò vi sóng quay 30 giây.
-Khi nếp bắt đầu chín tới thì rưới nước cốt dừa vào từ từ cho nếp ngấm nước dừa.
-Xôi chín cho dừa vào trộn đều, đồng thời rưới nước cốt dừa cho hết, đảo đều xôi
-Bắc chảo lên bếp cho nước vào, cho lạp xưởng vào trụng sôi qua, sau đó đổ nước đi.
-Chiên lạp xưởng cho vàng 2 mặt.
-Xôi chín lấy ra đĩa, rải 1 lớp mỡ hành lên, cắt lạp xưởng xếp lên trên, dùng nóng rất ngon.
Nào còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện theo cách nấu xôi dừa lạp xưởng thơm phức cực hấp dẫn ăn là ghiền cho bữa cơm ngày Tết thêm màu sắc trên đây nhé! Chúc các bạn có món xôi dừa lạp xưởng thật ngon nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét