Hạt điều bùi, giòn và có vị ngọt nhẹ sẽ giúp món xôi quen thuộc thơm ngon hơn.
-Hạt điều khô: 150 gr
-Nếp Bắc: 1 chén
-Nước cốt dừa: 1/2 chén
-Mè trắng rang: 1 muỗng canh
-Dầu ăn, muối, hành lá
-Nếp Bắc vo sạch để ráo rồi cho vào xửng, bỏ chút muối hấp chín. Khi nếp đã chín thì cho hạt điều khô vào trộn đều, nén thành viên tròn nhỏ.
-Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành lá vào chao qua.
-Phết mỡ hành lên xôi. Khi dùng, rắc mè trắng lên xôi hoặc ăn kèm thịt nướng.
-Phết mỡ hành lên xôi. Khi dùng, rắc mè trắng lên xôi hoặc ăn kèm thịt nướng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét