Món xôi kết hợp giữa dừa nạo và sầu riêng bắt mắt, lôi cuốn, thơm ngon nè. Cùng thức dậy bữa sáng với món xôi này hoặc mang theo để thưởng thức những lúc đói bụng.
1. Nguyên liệu
(2 phần ăn)
-Gạo nếp 250 gr
-Đậu xanh không vỏ 100 gr
-Sầu riêng 150 gr
-Muối 1 muỗng cà phê
-Nước cốt dừa 100 ml
-Dừa nạo 50 gr
2. Thực hiện
-Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 6 giờ hoặc qua đêm.
Đậu xanh không vỏ làm tương tự như gạo nếp.
-Tiếp theo, cho gạo nếp, đậu xanh không vỏ, 1 muỗng cà phê muối vào xửng hấp, trộn đều rồi hấp chín.
-Khi xôi chín, rưới đều nước cốt dừa vào, đảo đều. Cuối cùng, cho 30gr dừa nào vào, trộn đều, hấp thêm 5 phút.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét