THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi gấc bọc gà nấm chiên giòn

Xôi gấc chiên giòn rụm ăn kèm với gà xào nấm chua ngọt cho bữa sáng đầu năm các bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- Gà luộc
- Xôi gấc
- Nấm
- Cà chua

2. Cách làm

- Trước tiên, mình cần rửa sạch nấm rồi ngâm cho mềm này. Số lượng nấm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé!
- Lọc bỏ xương gà rồi thái (hoặc xé) nhỏ thịt.
- Tiếp theo là thái nhỏ cà chua nhé! Số lượng cà chua nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào bạn đó!
- Khi nấm đã mềm thì các bạn thái nhỏ ra nghen. Nếu thích ăn nhiều nấm thì các bạn có thể để nguyên cả cây không cần thái cũng được.
- Cho dầu vào nồi, phi hành thơm rồi cho cà chua vào xào.
- Sau đó, các bạn nêm một ít muối, đường và cho nấm vào đảo cùng khoảng 1' nhé!
- Rồi cho nốt thịt gà vào nồi, đảo đều và đun trong khoảng 3' nữa là xong.
- Dàn đều một ít xôi lên tấm nilon mỏng rùi cho thịt gà xào nấm vào giữa.
- Nắm xôi lại thành viên tròn này.
- Để xôi đã nắm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3'. Bước này sẽ giúp cho xôi không bị dính chảo và vỡ khi chiên.
- Để chảo dầu thật nóng rồi thả xôi vào chiên vàng. Các bạn nên lắc nhẹ chảo liên tục trong khi chiên để xôi được chiên đều và không bị méo.
- Khi chiên xong, chúng mình cần để xôi lên giấy khoảng 2' để dầu được thấm bớt.
- Bày xôi chiên ra đĩa và thưởng thức ngay.
Đỏ may mắn - Tròn viên mãn. Và đừng quên thêm củ hành muối cho đủ vị Tết nha!
Lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong vẫn dẻo ngon!
Các bạn cũng có thể viên xôi không rồi ăn kèm gà xào nấm ở ngoài cũng được đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.