Xôi gấc chiên giòn rụm ăn kèm với gà xào nấm chua ngọt cho bữa sáng đầu năm các bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- Gà luộc
- Xôi gấc
- Nấm
- Cà chua
2. Cách làm
- Trước tiên, mình cần rửa sạch nấm rồi ngâm cho mềm này. Số lượng nấm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé!
- Lọc bỏ xương gà rồi thái (hoặc xé) nhỏ thịt.
- Tiếp theo là thái nhỏ cà chua nhé! Số lượng cà chua nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào bạn đó!
- Khi nấm đã mềm thì các bạn thái nhỏ ra nghen. Nếu thích ăn nhiều nấm thì các bạn có thể để nguyên cả cây không cần thái cũng được.
- Cho dầu vào nồi, phi hành thơm rồi cho cà chua vào xào.
- Sau đó, các bạn nêm một ít muối, đường và cho nấm vào đảo cùng khoảng 1' nhé!
- Rồi cho nốt thịt gà vào nồi, đảo đều và đun trong khoảng 3' nữa là xong.
- Dàn đều một ít xôi lên tấm nilon mỏng rùi cho thịt gà xào nấm vào giữa.
- Nắm xôi lại thành viên tròn này.
- Để xôi đã nắm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3'. Bước này sẽ giúp cho xôi không bị dính chảo và vỡ khi chiên.
- Để chảo dầu thật nóng rồi thả xôi vào chiên vàng. Các bạn nên lắc nhẹ chảo liên tục trong khi chiên để xôi được chiên đều và không bị méo.
- Khi chiên xong, chúng mình cần để xôi lên giấy khoảng 2' để dầu được thấm bớt.
- Bày xôi chiên ra đĩa và thưởng thức ngay.
Đỏ may mắn - Tròn viên mãn. Và đừng quên thêm củ hành muối cho đủ vị Tết nha!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét