THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Khoai cánh tiên lắc phô mai

Crispy Taro Fries with Cheese

Thông thường người ta dùng khoai tây hoặc khoai lang để lắc phô mai nhưng bạn cũng có thể dùng khoai cánh tiên để làm món ăn này, vị ngon không hề kém đâu nhé!

Khoai cánh tiên là loại khoai có hình dạng giống khoai môn, khoai sáp là loại khoai chỉ có ở vùng Bình Thuận. Lớp vỏ ngoài giống như khoai môn, lột lớp vỏ nâu ấy là lớp thịt khoai màu ánh vàng. Khoai môn Cánh Tiên rất phù hợp để làm các món như nấu chè khoai cánh tiên, hầm xương, làm khoai môn chiên,...
Chè khoai cánh tiên

1. Nguyên liệu

+ 500 g khoai cánh tiên (loại khoai dùng để nấu chè)
+ 200 ml dầu ăn
+ Bột phô mai (liều lượng tùy sở thích)

2. Cách làm

- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc dài cỡ bằng ngón tay.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho khoai vào chiên ngập dầu trên lửa vừa.
- Khi khoai vàng đều tức là khoai đã chín, bạn vớt khoai ra rổ hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho khoai vào cái thố lớn, rồi rắc bột phô mai lên trên và xóc đều lên cho khoai ngấm đều bột phô mai.
- Bày ra đĩa, dùng nóng rất ngon.
Vị khoai bùi ngọt, hòa quyện cùng vị phô mai béo thơm tạo nên món ăn vặt rất thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.