Ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho bé, dùng với cơm trắng, chan chút nước sốt cà vào cơm.
1. Nguyên liệu
- 12 quả trứng cút
- 50 g thịt heo xay
- 150 g cà chua chín
- 50 g hành tây
- Hành khô
- Hành lá (lá hẹ)
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, chút tiêu xay, dầu ăn
- Hành lá (lá hẹ)
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, chút tiêu xay, dầu ăn
2. Cách làm
- Trứng cút chiên ốp la chín xém một mặt, mặt trên chín tới.
Nếu các bạn có khuôn cắt bánh qui bằng inox thì dùng để tạo hình cho trứng. Không dùng khuôn thì ta tách trứng và chiên từng quả một.
- Bày trứng vào đĩa sâu lòng (để lát nữa rưới nước sốt lên)
Trứng cút đã được chiên chín. Một mặt chín tới và mặt chín xém.
- Hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành khô thái mỏng, hành lá thái nhuyễn.
- Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, dầu nóng, thả hành tây vào đảo đều, khi thấy hành trở trong, vớt hành ra, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt heo xào chín, trút cà chua vào, cho vào 1.5 muỗng cafe hạt nên, 1 muỗng cafe đường đảo đều.
Đợi hỗn hợp sôi, vặn lửa nhỏ, có thể đậy vung, đợi cà chua nhừ nát thành sốt sền sệt.
Đổ vào chảo 2-3 thìa nước dùng, có thể là nước lã, cho hành tây đã xào chín vào, khuấy đều, đợi hỗn hợp sôi lại, nếm thử, nếu nhạt ta cho thêm chút nước mắm, hoặc nước tương cho vừa. Đun lửa nhỏ, cho hành lá, chút tiêu, đảo nhẹ tay, Tắt bếp.
- Chan sốt lên đĩa trứng đã chiên.
Cho thêm vào nước sốt chút tương ớt là đậm đà.
Cắn vào miếng trứng, cảm thấy dòn mềm và béo ở mặt chín tới, dai dai và thấm gia vị ở mặt chín xém.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét