THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Trứng cút nướng rong biển

Món trứng nướng rong biển có mùi vị đậm đà rất đặc trưng của rong biển, kết hợp cùng vị bùi của lòng đỏ trứng đã chín kĩ khiến bạn muốn ăn hết quả này tới quả khác. Cách làm lại đơn giản, chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể đem đến cho cả nhà một món ăn vặt tuyệt vời rồi, có thể vừa nhấm nháp vừa xem tivi, rất ngon mà lại nhanh lẹ nữa!

1. Nguyên liệu

-12 quả trứng cút hoặc nhiều hơn tùy bạn 
-1 muỗng canh dầu mè
-1 miếng rong biển
-Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt

2. Cách làm

- Dùng chổi quét lên khuôn cupcake nhỏ một lớp dầu ăn để chống dính.
- Đập trứng cút vào từng khuôn. Cắt rong biển thành nhiều miếng nhỏ.
- Rắc lên trứng cút một chút muối, tiêu và rong biển. Có thể làm 1/2 chỗ trứng rắc rong biển và 1/2 còn lại chỉ rắc muối tiêu để món ăn trông đẹp mắt hơn.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng khoảng 7 phút. Bạn cần chú ý cẩn thận trong lúc nướng nếu thấy trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng lên thì bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của mỗi trứng rồi đặt vào nướng tiếp để tránh trứng nổ tung tóe trong lò.
- Trứng chín lấy ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích.
Món này dùng kèm tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.
Món ăn có mùi vị đậm đà đặc trưng của rong biển, cách làm đơn giản và nhanh lẹ!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.