THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cút lộn chiên xù sốt me

Một món ăn mới giòn rụm được phủ thêm sốt me chua ngọt... đảm bảo rằng ai ăn cũng phải ghiền cho xem!

1. Nguyên liệu

- 10 quả trứng cút lộn
- 1 thìa me khô, 50ml nước ấm
- 1 quả trứng gà, 30g bột mì
- 50g bột chiên xù
- 3 tép tỏi
- Đường, nước mắm

2. Cách làm

- Ngâm me khô vào nước ấm khoảng 5'.
  Khuấy đều cho me tan rồi lọc bỏ hạt.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ.
- Đánh tan trứng với bột mì cùng một chút gia vị và đường.
- Lần lượt nhúng trứng cút vào bột đã pha rồi lăn qua bột chiên xù.
- Chiên trứng : để dầu nóng già rồi cho trứng vào chiên vàng.
- Khi chiên xong, cho trứng vào giấy cho thấm hết dầu thừa.
- Phi tỏi băm thật thơm rồi cho nước me vào đảo. Các bạn nêm thêm đường và nước mắm vào cho vừa miệng rồi đun đến khi được hỗn hợp sền sệt.
Vì me rất chua nên chúng ta sẽ phải nêm đường nhiều hơn so với các món ăn thông thường đấy nhé!
- Cuối cùng, bạn cho trứng cút chiên vào, lắc đều trên lửa vừa khoảng 1' thì tắt bếp. Ở bước này, các bạn không được đảo trứng mà chỉ lắc chảo thôi, kẻo bột chiên bị tung ra hết.
Xong xuôi rồi thì ăn ngay cho nóng.
Nếu cần đẹp thì các bạn trang trí thêm rau răm và lạc rang.
Trứng giòn rụm bám đều sốt me chua ngọt thơm nức luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.