THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng cút chiên giòn Philippin (Kwek Kwek)

Trứng cút chiên giòn hay còn được gọi với cái tên khá lạ Kwek Kwek. Đây là món ăn đường phố phổ biến và cực kỳ được yêu thích tại Philippin. Trứng chim cút được luộc chín, tẩm bột màu cam sau đó đem chiên giòn và ăn kèm với nước sốt chua ngọt. Chỉ nghe thôi cũng đủ làm mọi người chảy nước miếng rồi.

1. Nguyên liệu

*Phần 1: Trứng chiên
- 1 chục quả trứng cút
- 250ml bột
- Nước nóng
- Dầu ăn
*Phần 2: Bột
- 1 chén bột (250ml)
- 185ml nước
- 1 muỗng canh bột điều màu (bột annatto/bột phẩm màu cam)
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
*Phần 3: Nước sốt
- 60ml giấm gạo
- 60ml đường nâu
- 60ml nước sốt cà chua
- 10ml nước tương
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Trứng cút luộc chín.
  Vớt ra, thả trứng vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ, bỏ hết vỏ đi, để ra bát riêng.
- Đổ 250ml bột đầu tiên vào bát, cho trứng cút vào lăn đều để có lớp bột áo.
- Trộn bột Annatto vào 3/4 cốc (185 ml) nước ấm. Khuấy nhẹ nhàng bằng một cái phới đánh trứng cho đến khi bột tan hoàn toàn.
 Sau đó, trộn thêm 1 cốc (250 ml) bột mì, bột nở và bột Annatto vừa pha loãng với nhau trong một bát lớn, khuấy tan bột cho đến khi bột không bị vón cục.
- Để bột màu nghỉ khoảng 30', rồi nhúng từng quả trứng cút vào bát bột sao cho bột phủ kín quả trứng.
- Cho dầu vào chảo đun sôi.
 Cho trứng cút tẩm bột vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Dùng muỗng đảo nhẹ nhàng để trứng được chiên đều tất cả các mặt.
 Khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng cam.  Khi trứng nổi lên, chiên thêm 5-10s nữa là được. Dùng muôi chao vớt trứng ra rack hoặc khay có lót giấy thấm bớt dầu, để bớt dầu thừa.
- Làm nước sốt:
 +Trong một cái chảo nhỏ, trộn đều dấm gạo, đường nâu, nước sốt cà chua, nước tương, và hạt tiêu đen.
 +Sau đó bắc chảo lên bếp đun sôi là được.
 +Đổ sốt ra bát nhỏ.
- Ăn trứng cút chiên giòn cùng nước sốt ngay khi còn nóng.
Lưu ý:
- Ngoài cách dùng trứng chim cút thì bạn có thể dùng trứng gà
- Để bột tẩm trứng được ngon nhất, các bạn nên để bột khoảng 30 phút trước khi nhúng trứng vào bột.
Trứng cút chiên giòn xiên que chấm sốt.
Ăn kèm với rau sống, dưa chuột.... cho đỡ ngán.
Trứng bổ làm tư trông thật hấp dẫn.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.