THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cút hun khói

Không chỉ thịt, cá mà ngay cả trứng cũng có thể được biến tấu thành món hun khói ngon và rất khác vị. 

1. Nguyên liệu

- 25 quả trứng cút
- Đường nâu
Sốt Teriyaki Nhật Bản
- Gạo
- Vỏ cam

2. Cách làm

- Luộc trứng cút khoảng 8 đến 10 phút, sau đó lấy ra ngâm vào nước lạnh để bóc vỏ dễ hơn. Bóc hết vỏ của trứng cút, để sang một bên.
- Ngâm trứng cút vào sốt teriyaki trong vòng 3 giờ.
- Đặt nồi lên bếp, cho 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi, lần lượt để từng lớp đường nâu, gạo và lớp vỏ cam lên.
- Làm nóng chảo, đặt một vỉ nướng nhỏ lên trên lớp vỏ cam, rồi xếp trứng cút vào. Đậy nắp lại và để hun khói trong 10 phút.
- Đủ thời gian thì nhấc nắp lên, lúc này trứng đã chuyển sang màu nâu, có mùi thơm của hương cam rất lạ.
Vậy là hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.