THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngô bao tử

Trứng cút xào rau củ chua ngọt

1. Nguyên liệu

- Trứng cút
- Bột chiên giòn (không có cũng được)
- Rau củ các loại: cà chua, dưa chuột, ngô non, ớt chuông xanh đỏ, cà rốt, dứa, hành tây, mọc nhĩ, nấm hương,...
- Rau mùi, rau răm, hành lá
- Gia vị, mì chính, đường, giấm, tiêu, ớt

2. Cách làm

- Cà rốt, ớt chuông, ngô non, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.
- Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nở, thái miếng nhỏ tương tự như các lại rau củ trên.
Các loại rau củ có thể thái con chì nhỏ/ miếng vuông nhỏ/thái hạt lựu
- Hành, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn, cho trứng vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.
- Làm nước sốt chua ngọt: 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng canh nước lọc. Lấy đũa khuấy đều tất cả lên.
- Cho trứng ra một nồi khác cho nước sốt chua ngọt, gia vị vào đun chừng 5 phút cho gia vị ngấm thì tắt bếp.
- Cho hành tím vào phi thơm lên, sau đó cho các loại rau củ vào đảo đều.
 Sau đó cho trứng cút và đổ nước sốt chua ngọt vào, đun nhỏ lửa. Khi các loại rau củ chín mềm và có mùi thơm đặc trưng thì cho rau thơm, hành lá vào, tắt bếp.  
Món này ăn ngon nhất khi còn nóng, có thể rắc thêm một chút tiêu để tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
Nếu ăn được cay có thể thêm ớt thái lát vào xào cùng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.