THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Trứng cút rim cay ngọt

Từng viên trứng cút rim mặn ngọt đậm đà, thấm vị lại óng ánh lớp sốt nâu vàng hấp dẫn càng tăng thêm phần kích thích. Không chỉ là món mặn ngon cơm, trứng cút sốt mặn ngọt cũng có thể dùng làm món nhậu ngon thích miệng. Đặc biệt là trong những bữa cơm ngày mưa mát trời hay se lạnh thì món trứng cút rim mặn ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm và ấm sực đấy! 

1. Nguyên liêu

- 300g trứng cút
- 25g sa tế, 1 muỗng cà phê muối, 10g đường, bột bắp, tỏi bằm
- Hành lá xắt nhỏ
- 10g hạt vừng trắng
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Trứng cút luộc chín, để nguội rồi bóc sạch vỏ, sau đó đem rửa lại dưới nước cho sạch vỏ vỡ vụn còn bám dính lại, để ráo.
- Làm nóng dầu trong chảo với chừng 2 muỗng canh dầu, thả trứng cút vào rán áp chảo cho thật vàng đều rồi gắp ra bát để riêng.
- Làm nóng chảo trở lại, nhưng chắt bớt dầu nếu còn thừa quá nhiều, bạn chỉ để lại một lớp dầu láng mặt thôi. Chờ dầu nóng, trút tỏi bằm vào phi thơm.
 Khi tỏi phi ngả màu nâu vàng, cũng là lúc bạn cho sa tế vào (lượng cay này bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình), đảo đều.
- Kế đó cho vừng rang chín, muối và đường vào, tiếp tục đảo đều hỗn hợp trên chảo.
- Khi hỗn hợp sốt đã dậy thơm, bạn thêm 1 bát con nước chấm nước sôi vào chảo, khuấy đều.
- Cho trứng cút vào chảo, đảo đều, chờ sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong khoảng 15 phút cho trứng thấm vị, sốt sẽ cạn dần và hơi sánh đặc.
- Hòa tan bột bắp với chừng 1 bát con nước chấm nước đun sôi để nguội rồi đổ vào chảo trứng, vừa đảo vừa quấy đều tay cho bột tán đều và không bị vón cục. Chờ sốt sôi, bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa cho thật vừa miệng. Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo lại trong giây lát rồi tắt lửa.
Trứng cút rim rất hợp ăn với cơm trắng hoặc dùng kèm bánh mỳ cũng rất ngon.
Từng viên trứng cút rim mặn ngọt đậm đà, thấm vị lại óng ánh lớp sốt nâu vàng hấp dẫn càng tăng thêm phần kích thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.