Chẳng cần cầu kì, chỉ với những gì còn lại trong tủ lạnh cùng vài quả trứng, bạn có thể làm món trứng Frittata thơm ngon tuyệt hảo! Trứng Frittata kiểu Ý thơm ngon tiện lợi, rất hợp cho những nàng biếng nấu ăn nhưng lại không thích ăn mỳ gói mà vẫn đảm bảo có bữa ăn ngon nhiều dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 100ml sữa tươi
- 4 cây xúc xích nhỏ
- 100gr rau cải bó xôi (rau bina)
- 1 muỗng canh hành tây thái hạt lựu
- 1 muỗng canh ớt chuông đỏ thái hạt lựu
- Gia vị: dầu ăn, muối
2. Cách làm
- Rau cải bó xôi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước.
- Đập 3 quả trứng vào chiếc bát, cho tí muối đánh đều cho tan, thêm sữa và khuấy trộn đều.
- Chuẩn bị khuôn nướng, phết dầu ăn trên mặt và quanh thành khuôn. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trứng và sữa vào trong khuôn. Tiếp đến, đặt các lá rau cải bó xôi lên trên mặt trứng, thêm hành tây, ớt chuông thái hạt lựu và trên cùng là lớp xúc xích thái miếng tròn nhỏ.
- Bật lò nướng, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 phút. Tùy theo mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khi thấy bề mặt trứng chín vàng là được. Lấy khuôn nướng ra và để nguội 20 phút trước khi ăn.
Với kiểu chế biến này, bạn có tha hồ biến tấu món trứng Frittata với nhiều nguyên liệu khác nhau như nấm, nui, cà chua bi…
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét