THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp

Chinese Steamed Egg

Trứng hấp là món ăn khá đơn giản, dễ làm và không mất thời gian.Với chút kết hợp với ruốc, món trứng hấp quen thuộc trở nên thật tuyệt với. Khi nào bận rộn không có nhiều thời gian chế biến, bạn hãy làm món này nhé, tuy đơn giản mà rất đưa cơm đấy.

1. Nguyên liệu

– 2 quả trứng
– 200ml nước ấm
– Một ít ruốc
– Gia vị: muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Đập trứng vào bát rồi dùng đũa đánh đều, vừa đánh vừa từ từ thêm nước vào. Sau đó bạn thêm ít muối, chút hạt nêm vào, khuấy đều lên.
- Lọc trứng hai lượt qua rây lọc để loại bỏ những phần lợn cợn. Sau đó dùng khăn ăn để loại bỏ hết bong bóng khi lọc trứng.
- Đậy kín bát trứng bằng màng bọc thực phẩm, lấy tăm xăm thủng vài lỗ để thoát hơi. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, đặt bát trứng vào xửng, hấp khoảng 8 phút trên lửa vừa.
- Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm, rắc lên bát trứng hấp ít ruốc để dùng chung nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.