THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng đúc hàu

Món trứng đúc hàu đơn giản, dễ làm lại vô cùng bổ dưỡng cho chồng yêu của bạn.

1. Nguyên liệu

- Hàu: 1kg
- Trứng vịt: 4 quả
- Hành hoa, thì là, hạt tiêu, mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Hàu bạn có thể nhờ người bán hàng tách giúp hoặc dùng dao nhọn lách tách lấy ruột nhé. Rửa ruột hàu dưới vòi nước sạch. Ướp ruột hàu với một chút hạt nêm, hành băm nhỏ.
- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
 Đập trứng vào bát, cho hành mùi thái nhỏ. Thêm tí xíu hạt nêm rồi dùng đũa đánh tan.
- Phi thơm phần đầu hành băm nhỏ, cho ruột hàu vào xào qua (không cần nêm gia vị vì ruột hàu vốn đã mặn sẵn rồi nhé).
- Đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chảo hàu, rán cho chín vàng đều 2 mặt là được.
- Cho trứng ra đĩa dùng nóng, khi ăn chấm kèm với nước tương nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.