THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Trứng đúc rau củ nướng

Spring Vegetable Egg Casserole

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món trứng đúc thịt truyền thống thì sao không thử trải nghiệm ngay với món trứng đúc rau củ nướng cực kỳ mới lạ và hấp dẫn. Lớp trứng xốp mềm, thơm phức hòa quyện cùng vị ngọt đậm đà của các loại rau củ, ăn cùng cơm nóng cực ngon miệng.
Nếu các bé nhà bạn lười ăn rau hoặc ngay chính bạn cũng vậy, bạn lo lắng rằng các bé thiếu chất xơ và các vitamin cần thiết thì món trứng đúc rau củ nướng chính là giải pháp thích hợp nhất cho các bà nội trợ. Với 7 loại rau củ khác nhau cùng với trứng gà, phô mai, sữa và dầu ô liu, món trứng đúc rau củ nướng chính là sự hội tụ của rất rất nhiều các chất dinh dưỡng cần cho sức khỏe của bạn và gia đình.

1. Nguyên liệu

- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 củ cà rốt lớn
- 450g măng tây
- 115g đậu Hà Lan
- 1/2 cái bông cải xanh
- 2 tép tỏi
- 230g nấm nút
- 1 quả cà chua
- 115g bào vụn feta cheese
- 12 quả trứng gà lớn
- 1/2 chén sữa
- muối và tiêu

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Hành tây bóc vỏ thái nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Nấm nút thái miếng vừa ăn
- Bông cải xanh tách thành từng nhánh nhỏ
- Cà chua thái miếng
- Măng tây rửa sạch thái chéo thành những miếng vừa ăn
- Trứng gà đập ra bát dùng phới đánh tan.
*Thực hiện:
- Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (180 độ C). Đồng thời phết một lớp dầu mỏng lên một khuôn nướng có kích thước là 9 x 13 inch.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây và xào khoảng 4-5 phút cho hành tây mềm. Trút ra.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ăn còn lại vào chảo rồi cho tiếp cà rốt, măng tây, đậu Hà Lan, bông cải xanh và tỏi, khuấy đều để kết hợp các nguyên liệu với nhau. Tiếp tục nấu trong khoảng 8-10 phút, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi hỗn hợp rau vừa chín tới. Cuối cùng cho nấm và cà chua, đun thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc một nửa hỗn hợp rau vào khuôn nướng đã chuẩn bị, dùng muỗng dàn thật đều để tạo thành một lớp rau thứ nhất. Sau đó, rắc đều một nửa phô mai feta lên trên. Các bạn sẽ lặp lại các bước làm này với phần rau củ và phô mai còn lại.
- Trứng gà đánh tan, cho sữa tươi, muối và hạt tiêu vào đánh đều. Sau đó đều đổ hỗn hợp trứng lên bề mặt rau củ.
- Nướng khoảng 30-40 phút hoặc bạn có thể dùng một chiếc tăm để kiểm tra. Chọc tăm vào trung tâm món ăn, nếu rút ra tăm sạch không dính trứng thì nghĩa là món ăn đã chín.
- Cắt trứng đúc rau củ nướng thành những miếng vuông vừa ăn, trình bày ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng
*Lưu ý:
- Các loại rau củ trong món ăn không bắt buộc, có thể thay đổi tùy theo sở thích.
- Nếu thích ít dầu mỡ có thể luộc các loại rau củ, sau đó để vào tủ lạnh cho rắn hơn rồi mới đem đi nướng cùng trứng.
- Thêm thịt băm nhỏ nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Gimmesomeoven)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.