Món này giòn giòn, thơm thơm không thử thì phí!
1. Nguyên liệu
- Trứng chim cút
- Bơ
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Bột ngô
- Tỏi
2. Cách làm
- Rửa sạch trứng rồi cho vào luộc chín.
Có thể dùng trứng chim cút thường hoặc trứng chim cút lộn đều được.
- Trứng luộc chín vớt ra tô nước lạnh, bóc bỏ vỏ.
- Pha bột mì với một ít đường và bột canh.
Hòa một ít nước vào để được hỗn hợp bột sánh.
- Nhúng trứng vào bột mì đã pha.
- Rùi lăn cho bám đều bột chiên xù.
- Để dầu thật sôi mới thả trứng vào chiên nhanh cho vàng đều.
- Trứng chiên xong vớt ra giấy hút dầu khoảng 1'.
- Xiên trứng vào que tre.
*Làm sốt chấm:
+Băm nhỏ 2-3 tép tỏi.
+Cho một thìa bơ vào nồi để phi thơm tỏi. Sau đó, đổ khoảng 1/4 bát con nước và nêm một chút bột canh vào.
+Khi nước sôi thì hòa một thìa bột ngô với nước rồi đổ vào nồi và khuấy đều đến khi sôi, sốt sánh như ý là được.
- Trứng chiên bày ra đĩa.
Ăn nóng chấm sốt đã làm thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét