THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp tam sắc (trứng muối+trứng bắc thảo)

Three Colours Steamed Egg

Trứng hấp tam sắc không những đẹp mắt mà còn rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng gà, tách lấy 2 lòng đỏ để riêng ra 1 bát
- 2 quả trứng vịt muối
- 1 quả trứng bắc thảo bóc vỏ
- 2 thìa rượu trắng, 80ml nước, 1 thìa cafe đường

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn khay đựng. Có thể sử dụng khay inox, thủy tinh hoặc khay giấy bạc như trong hình.
- Trứng vịt muối tách lấy lòng đỏ thái nhỏ, lòng trắng trứng muối cho riêng ra 1 cái tô, trứng bắc thảo thái nhỏ.
- Lòng trắng trứng đánh tan sau đó cho 1 thìa rượu trắng, 50ml nước, đường khuấy cho tan đường.
- Trứng muối và trứng bắc thảo xếp vào khay. Đổ lòng trắng vào, hớt bỏ bọt nếu có nhé và cho vào xửng hấp chín với lửa nhỏ, thi thoảng mở nắp vung để hơi nước không nhỏ xuống trứng.
- 2 lòng đỏ trứng gà để riêng khi nãy bạn cho thêm 1 thìa rượu trắng và 30ml nước còn lại khuấy cho tan. 
- Khi hỗn hợp trứng hấp đã chín bạn mới đổ đều 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên, như vậy sẽ có 1 lớp trứng màu vàng trên cùng của món trứng hấp nhé, đậy vung lại và hấp thêm 5 phút nữa là trứng chín.
- Trứng hấp tam sắc đã chín, bạn lấy ra để thật nguội rồi mới cắt miếng vừa ăn,...
...sau đó bóp kem mayonnaise lên trên và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.