THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Trứng kho tương kèm ớt cay

Công thức trứng cút kho tương cay xè đưa cơm. Nấu 1 nồi trứng cút kho thế này đảm bảo hao cơm lắm nha!

1. Nguyên liệu

- 60 quả trứng cút
- Một ít ớt xanh cắt khúc
- 10 tép tỏi
- 200ml nước
Phần sốt:
- 600g thịt heo băm
- 200g đường
- 1.2l tương đậu nành

2. Cách làm

- Luộc chín và bóc vỏ trứng cút.
- Cho tương vào nồi cùng với thịt heo băm và đường.
- Dùng thìa khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong vòng 5'. Sau đó, ta để nguội, cho hỗn hợp sốt vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
- Bạn cho trứng cút vào nồi, thêm vào 240ml phần sốt tương thịt vừa nấu ở trên và đổ nước vào ngập mặt trứng.
- Cho ớt xanh và tỏi đã bóc vỏ vào nồi.
- Đun trứng tầm 10' cho sôi nhẹ thì đóng nắp nồi lại.
- Tiếp tục đun đến khi trứng sôi kỹ, ngấm đều gia vị là hoàn thành.
- Múc phần trứng cút kho tương đậu ra đĩa và thưởng thức.
Trứng ngấm gia vị đậm đà. Ăn với cơm nóng là nhất luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.