THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Trứng cút chiên xù sốt ớt me

Trứng cút chiên xù sốt ớt me có vị chua chua, ngòn ngọt lại hơi cay, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 15 quả trứng cút luộc
- 2 khúc cần tây; 1 trái ớt sừng thái miếng; 1 củ hành tây, thái múi; 1 trái dưa leo thái khoanh; 1 nhánh hành lá, thái khúc
- Sốt ớt me: 1 muỗng canh nước sốt me, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào.
- 100 g bột mì, 120ml nước hòa chung trong một bát
- 1 chén bột chiên xù

2. Cách làm

- Trứng cút nhúng vào chén bột mì rồi lăn qua chén bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho trứng cút vào chiên với lửa vừa. Khi thấy trứng cút có lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Hòa nước sốt me trong một bát.
- Cho chén sốt me vào nồi, nấu nhỏ lửa.
 Khi nước sốt hơi sánh thì cho các loại rau củ phía trên cùng trứng cút chiên vào nhẹ nhàng đảo đều 2 - 3 phút là tắt bếp.
- Cho trứng cút chiên xù sốt ớt me ra đĩa, để vài cọng ngò cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.