1. Nguyên liệu
- 20-25 quả trứng cút lộn- 1 vắt me nhỏ
- 100g đậu phộng
- Rau răm, ớt, hành củ, gừng
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội.- Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn.
- Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã giập một chút.
- Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ. Sau đó cho trứng vào chiên sơ cho thơm, cho trứng ra đĩa để riêng.
- Sau khi cho trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm.
- Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ cho đến khi nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa miệng.
- Cho trứng cút lộn xào me ra đĩa, rắc chút tiêu thêm đậu phộng, hành phi, ớt, gừng và rau răm ăn kèm.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét