THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ớt chuông

Trứng cút xào mộc nhĩ, ớt chuông chua ngọt

Chỉ cần thêm một chút mộc nhĩ thôi là sẽ tạo được cảm giác giòn sần sật rất hay cho món ăn đấy!

1. Nguyên liệu

- 10 quả trứng cút
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- Mộc nhĩ
- Hành lá
- Gừng tỏi băm
- Gia vị: Giấm, xì dầu, rượu trắng, , bột năng, dầu ăn

2. Cách làm

- Luộc chín trứng rồi để cho ráo nước. Sau đó, bạn chiên trứng cho tới khi vàng đều thì vớt ra.
- Rửa sạch mộc nhĩ, ớt rồi cắt nhỏ. Cho gừng tỏi băm, rượu trắng, giấm, xì dầu, hạt nêm, muối, đường và nước dùng vào rồi trộn đều.
- Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho phần xì dầu mình pha phía trên vào, tiếp đến cho ớt, mộc nhĩ vào xào đều. 
  Sau đó, cho phần trứng cút chiên vàng vào xào cùng.
- Đổ phần nước hòa với chút bột năng vào đảo đều.
- Rắc hành lá vào, xào đều khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
- Cho trứng ra bát, ăn với cơm.
Trứng cút chiên ăn với mộc nhĩ sần sật cực hấp dẫn luôn đấy!
Mách bạn thêm một công thức đãi cả nhà ngày Tết này!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.