THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt chay kho tàu (đậu phụ kho củ cải)

Braised Vegetarian Pork Belly

Thịt chay kho tàu đơn giản mà ngon cho ngày đầu tháng Âm lịch

1. Nguyên liệu

- 1 miếng đậu hũ trắng
- 1 củ cải trắng
- Lá rong biển cắt sợi (bạn có thể dùng cọng hành)
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 200ml nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- Quả chanh
- 3 muỗng canh hành boa rô thái mỏng
- 1 trái ớt sừng thái lát

2. Cách làm

- Đậu hũ thái lát không quá dày, rắc chút bột mì hay bột bắp cùng chút muối, áo lên từng miếng đậu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng thì cho từng miếng đậu vào chiên với lửa vừa.
- Khi đậu vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cắt miếng củ cải có cùng kích cỡ với miếng đậu chiên. Kẹp miếng củ cải giữa hai miếng đậu. Dùng sợi rong biển gói lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng với lửa thấp cho đường chuyển qua màu cánh gián thì cho hành boa rô và ớt vào xào thơm. Sau đó cho nước và các gia vị vào nấu sôi.
- Cuối cùng cho các miếng thịt chay vào đậy nắp hầm lửa hơi thấp khoảng 20 phút cho miếng thịt chay thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thịt chay kho tàu cho ra đĩa, rắc chút tiêu và hành lá (nếu muốn) là hoàn tất
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.