THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu Phụ Nhồi Thịt Viên-sốt nước tương

Chinese Stuffed Tofu with Meatballs

Đậu phụ nhồi thịt hẳn không còn xa lạ đối với mọi người rồi đúng không nào, đó là món ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe đấy ạ. Hôm nay ad sẽ giới thiệu đến mọi người món đậu phụ nhồi sốt tương thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng này nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ tươi
- 220 g thịt lợn xay
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 ít hạt tiêu xay
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương 
- 2 nhánh hành lá cắt nhỏ
- Nửa chén nước dùng gà
*Nguyên liệu nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh nước

2. Cách làm

- Trộn tất cả các gia vị nước sốt lại với nhau

- Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, khoét lõi miếng đậu vừa cắt, nghiền nhuyễn phần lõi đó để sang 1 bên trộn với thịt.
- Trộn thịt cùng dầu ăn, bột bắp, muối, tiêu, ngũ vị hương và đậu nghiền lại với nhau,  ...
...vo viên thịt rồi nhồi vào miếng đậu
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu vào chiên ở lửa nhỏ trong 5 phút,...
... thêm tiếp phần nước sốt và nước dùng gà vào nấu trong 15 phút
- Cuối cùng rắc lên ít hành là hoàn thành
- Xếp đậu ra đĩa và rưới sốt lên.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.