THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Đậu phụ sốt cà chua với xúc xích

Đậu phụ xốt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình tuy nhiên bỏ qua cách làm món đậu phụ xốt truyền thống, hãy biến tấu 1 chút nhé bạn sẽ chế biến thành 1 món ăn ngon tuyệt khiến ai cũng phải thích mê. Đậu phụ mềm béo, lớp bột phủ ngoài giòn giòn, xúc xích đậm đà đảm bảo hao cơm lắm đấy.

1. Nguyên liệu

-1 túi đậu hũ non
-2 chiếc xúc xích
-2 củ hành khô
-1 quả cà chua
-20g bột chiên giòn
-1 quả trứng gà ta
-Tương ớt, gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu cắt miếng dày 1cm.
- Đánh tan 1 quả trứng, nhúng miếng đậu qua.
- Lăn qua bột chiên giòn.
- Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả từng miếng đậu tẩm bột vào chiên vàng.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua thái miếng mỏng.
- Xúc xích thái hạt lựu.
- Cho hành khô vào chảo phi thơm, thêm cà chua vào xào cho nhuyễn, thêm chút hạt nêm sau đó thêm ít nước để hỗn hợp sền sệt.
- Sau đó đổ xúc xích vào đảo đều, đun cho sôi trở lại. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Trút đậu vào để đậu xuống đáy để thấm đều phần nước xốt. Đợi nước cạn gần hết thì tắt bếp.
- Xúc ra ăn kèm cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.