THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hấp sốt với thịt ba chỉ kiểu Trung

Đồ ăn Trung Quốc vốn nổi tiếng là đậm vị và nhiều dầu mỡ nhưng để bọn tớ giới thiệu cho các bạn một món ngon mà không hề dầu mỡ nhé!

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ
- Thịt ba chỉ
- Gừng băm
- Đường, xì dầu
- Bột ngô (hoặc bột năng)

2. Cách làm

- Đậu phụ  và thịt ba chỉ thái thành từng lát mỏng tương đương nhau, dài chừng 7cm.
- Cho thịt vào nồi luộc sơ.
- Rán thịt trên chảo cho ra bớt mỡ.
- Xếp xen kẽ thịt và đậu vào một cái bát rộng, sâu lòng.
- Trộn đều gừng băm nhỏ với đường và xì dầu rồi rưới lên trên đậu. Sau đó, đem đậu đi hấp cách thủy trong khoảng 20'.
- Khi đậu được hấp xong, chắt lấy phần nước ở trong bát rồi đun cùng với một chút bột ngô để làm nước sốt.
- Rưới đều nước sốt lên đậu. Món này mà ăn cùng rau cải chíp xào tỏi nữa thì ngon lắm đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.