THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào ớt chuông và ớt khô

Đậu phụ chiên xào ớt chuông là món ăn ngon, không cần quá nhiều thời gian để chế biến.

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Ớt khô: 2 quả
- Đậu phộng rang: 40g
- Hành lá xắt nhỏ: 2 nhánh
- Nước: 20ml
- Xì dầu, hạt tiêu, dầu mè: vừa đủ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
- Dầu ớt: Vừa đủ

2. Cách làm

- Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn.
- Đậu thái miếng vừa ăn rồi lăn qua lớp tinh bột ngô.
- Cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Phi thơm tỏi và hành tây rồi thêm ớt khô, ớt chuông xanh và đỏ, lạc rang, đậu phụ chiên vào đảo đều.
- Nêm xì dầu, dầu ớt, đường, muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều cho ngấm gia vị rồi thêm nước vào om cho mềm.
- Cho dầu mè, rắc hành lá, đậu phộng lên trên, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.