Đậu phụ chiên xào ớt chuông là món ăn ngon, không cần quá nhiều thời gian để chế biến.
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Ớt khô: 2 quả
- Đậu phộng rang: 40g
- Hành lá xắt nhỏ: 2 nhánh
- Nước: 20ml
- Xì dầu, hạt tiêu, dầu mè: vừa đủ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê
- Dầu ớt: Vừa đủ
2. Cách làm
- Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn.
- Đậu thái miếng vừa ăn rồi lăn qua lớp tinh bột ngô.
- Cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Phi thơm tỏi và hành tây rồi thêm ớt khô, ớt chuông xanh và đỏ, lạc rang, đậu phụ chiên vào đảo đều.
- Nêm xì dầu, dầu ớt, đường, muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều cho ngấm gia vị rồi thêm nước vào om cho mềm.
- Cho dầu mè, rắc hành lá, đậu phộng lên trên, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét