THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ hun khói

Smoked Tofu


1. Nguyên liệu

-1 bìa đậu phụ
-1 muỗng cà phê nước xông khói (Liquid smoke) (là hương liệu tạo mùi khói để giả mùi thơm của thịt nướng bằng than củi, không có sẽ kém ngon đi 1 chút)
-3 muỗng canh xì dầu
-2 tép tỏi, băm nhỏ
-1 muỗng canh mật ong/siro phong
-2 thìa bột ớt paprika (Smoked paprika)
-ít nước ( khoảng 1 muỗng canh)

2. Cách làm

- Đậu phụ ép bớt nước.
- Trộn đều tất cả các loại gia vị lại.
- Cho đậu phụ vào bát và rưới phần sốt gia vị lên ướp. Để đậu vào tủ lạnh ngâm 24h, thi thoảng lật trở miếng đậu cho ngấm đều gia vị.
- Bật nóng lò nướng ở 350 độ F.
- Xếp đậu phụ cùng nước ướp vào khay nướng và nướng trong 20 phút, giữa chừng thì lật mặt đậu.
- Đậu phụ lấy ra xắt lát hoặc thái viên nhỏ cho vào mì Ý hay bánh sandwich cùng rau xanh.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Five Focus)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.