THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ xào ớt chuông

Miếng đậu rán vàng giòn xào kết hợp với ớt chuông và mộc nhĩ khiến bữa cơm ngày của gia đình bạn thêm ngon miệng

1. Nguyên liệu

- Đậu phụ
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng (càng nhiều màu càng tốt)
- Mộc nhĩ (nấm mèo)
- Gia vị: muối/bột canh, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu...
- Hành lá, rau mùi

2. Cách làm

- Ớt chuông cũng rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ hạt đi.
Xắt ớt thành từng miếng vuông.
- Mộc nhĩ ngâm nở mềm rồi cũng cắt miếng vuông giống ớt.
Thêm mộc nhĩ cho món xào có vị giòn.
- Đậu phụ rửa sạch rồi cắt lát chừng 1.5 - 2 cm.
Các nguyên liệu đã sơ chế:
- Rán đậu cho vàng đều 2 mặt.
- Xào qua ớt ngọt, mộc nhĩ với một chút dầu hào và xì dầu khoảng 2 phút.
- Đến khi ớt gần chín thì cho đậu vào xào cùng thêm 2 phút nữa. Rắc hành lá và rau mùi/ mùi tàu vào đảo qua. Tắt bếp.
Rắc thêm ít tiêu nếu thích.
- Trút đậu xào ra đĩa.
Dùng những miếng ớt cắt khoanh để trang trí. Rắc thêm vài lá mùi.

Các bạn có thể thêm hành tây cắt miếng vuông như ớt chuông, hay nấm hương, cà rốt vào xào cùng.

Đậu phụ có thể thái miếng vuông nhỏ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.